Đồ thờ cúng và đời sống tinh thần phương Đông

Đồ thờ cúng và đời sống tinh thần phương Đông

Đồ thờ cúng và đời sống tinh thần phương Đông

Giá trị của đời sống nằm ở hai phạm trù vật chất và tinh thần. Tại các quốc gia châu Á, đặc biệt là Việt Nam, truyền thống tri ân nguồn cội, biết ơn những người có công với quê hương, đất nước đã ăn sâu trong tâm trí con người. Ngoài ra còn phải kể đến hệ thống tôn giáo, tín ngưỡng đa dạng.

Đây chính là mảnh đất để đồ thờ cúng khẳng định vai trò thiết yếu của mình. Hãy cùng Qũy Mai tìm hiểu chi tiết hơn về vật phẩm tâm linh này nhé!

Giải mã ý nghĩa một số sản phẩm đồ thờ cúng

Theo quan điểm dân gian, không gian bàn thờ là sợi dây liên kết giữa hai cõi âm – dương. Trong đó, mỗi sản phẩm đồ thờ lại đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Ở đây, chúng tôi xin được đưa ra một vài ví dụ minh họa tiêu biểu:

Quen thuộc và phổ biến nhất trong thế giới đồ thờ cúng chính là bát hương. Về vai trò, bát hương là nơi giáng của thần, thánh, tổ tiên; đồng thời bày tỏ tấm lòng thành kính của gia chủ. Sản phẩm được mệnh danh là “cửa ngõ tâm linh” giữa chốn dương trần với cõi âm.

Bát hương – đồ thờ cúng có vai trò quan trọng bậc nhất

Một vật phẩm khác quan trọng không kém chính là lư hương (đỉnh). Vào dịp lễ tết, phần lớn người Việt có thói quen đốt trầm hương. Mùi hương tỏa ra thanh khiết, tĩnh tại, góp phần làm nên không gian thờ phụng trầm mặc. Người ta có một niềm tin mãnh liệt, đó là tấm lòng thành kính của người thắp hương sẽ hòa theo làn khói thơm để về chốn linh thiêng. Nếu các bạn chú ý quan sát sẽ thấy ở nắp đỉnh thường có hình tượng con lân, con nghê.  Chi tiết này đại diện cho sự tối cao và uy nghiêm.

Tiếp theo là đèn dầu. Chức năng của nó là để lấy lửa thắp hương phục vụ giỗ chạp hoặc các kì cúng lễ.

Nhìn chung, trong tín ngưỡng của người Việt, việc thắp đèn, dâng hương như một lời mời. Từ đó tổ tiên và các đấng tối cao có thể về ăn cỗ cúng.

Qua những giới thiệu sơ lược trên đây, bạn đọc có thể thấy được đời sống tâm linh của dân tộc ta vô cùng phong phú, chứa đựng nhiều triết lí sâu sắc.

Đồ thờ cúng và đời sống tinh thần phương Đông

Đôi lời về đồ thờ cúng làm từ chất liệu đồng

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, bàn thờ cần có sự kết hợp hài hòa – cân đối giữa các yếu tố trong Ngũ hành. Ở đây, đồ thờ cúng bằng đồng đại diện cho yếu tố Kim. Chính vì vậy, sự xuất hiện của nó  trên bàn thờ là điều tất yếu.

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng tinh xảo

Không dừng lại ở đó, tính chất của đồng là khá bền. Nhờ đó đồ thờ có thể thách thức với thời gian. Cũng chính vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc thay mới đồ thờ.

Ngoài ra, vật phẩm bằng đồng cũng mang lại vẻ đẹp trang trọng cho không gian tâm linh.

Tại cơ sở Qũy Mai, các bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu đồ thờ cúng khác nhau. Chúng tôi đảm bảo chất lượng và hình thức sản phẩm sẽ chinh phục khách hàng khó tính nhất!

Xem thêm: Lý do sử dụng đồ mỹ nghệ bằng đồng

Thông tin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒNG MỸ NGHỆ ĐẠI BÁI QUỸ MAI

Địa chỉ: Đoan Bái, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Email: Dongquymai@gmail.com 
STK: + 2606205183300 Agribank CN Gia Bình – Bắc Ninh
+ 108869370560 Vietinbank CN Gia Bình – Bắc Ninh
+ 43210001180383 BIDV CN Đông Côi – Thuận Thành – Bắc Ninh

Chủ tài khoản: Đỗ Văn Qũy

Hotline: 0393.653.888 – 0393.654.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.000.444