Ý nghĩa của đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

Ý nghĩa của đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

Ý nghĩa của đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

Thờ cúng tổ tiên đã là một nét đẹp văn hóa vô cùng quý báu trong đời sống tam linh của dân tộc ta. Từ hàng ngàn năm trước, trong mỗi gia đình người Việt chúng ta đều có bàn thờ tổ tiên, bệ thờ luôn được đặt ở vị trí trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Ngày nay, tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn của tổ tiên, nhiều gia đình Việt hiện đại đều ưu tiên chọn một bộ đồ thờ bằng đồng thật trang nghiêm đặt trên ban thờ nhà mình.

Tại sao mọi người có xu hướng lựa chọn đồ thờ bằng đồng?

Hiện nay, không chỉ bằng đồng, đồ thờ cúng được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gốm, sứ hay gỗ. Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm riêng và đều mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cùng sự tôn nghiêm của ban thờ. Nhưng đồng vẫn là chất liệu chiếm được nhiều cảm tình của mọi người nhất, trước hết là ở vẻ cổ kính, bề thế, lạnh lẽo và vững chắc hơn hẳn các chất liệu khác.

Không chỉ có vậy, đồ thờ bằng đồng còn có tuổi thọ cao hơn hẳn những chất liệu như gỗ, sứ hay gốm. Điều này là hoàn toàn dễ nhận thấy, bởi vì tuổi thọ của đồng là cao nhất trong số những vật liệu ở đây. Để lâu năm, khi mà đồ thờ bằng gỗ hoặc sứ có thể bị vỡ, nứt hay bị thời gian làm hư hại thì đồ đồng chỉ có bị bụi phủ lên làm sản phẩm cũ đi. Khi đó bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm ẩm để lau hoặc có thể đánh bóng lại màu đồng là ta lại có ngay sản phẩm như mới.

Ngoài ra, giá của bộ đồ thờ bằng đồng cũng cao hơn đồ thờ làm bằng các chất liệu phổ biến khác nên đây là chất liệu ưa thích của những doanh nhân, những con người thành đạt muốn báo hiếu tổ tiên.

Ý nghĩa của đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

Ý nghĩa của đồ thờ bằng đồng

Khi sử dụng những bát hương, đồ thờ cúng chạm khảm bằng đồng ở trên ban thờ gia tiên, trước hết ta sẽ cảm nhận được sự oai nghiêm, lạnh lẽo toát ra từ chất đồng của một nơi tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà của mình. Kim loại còn gợi cho ta liên tưởng đến sự quyền uy của một vương triều phong kiến, nó làm tôn lên sự thiêng liêng của ban thờ. Khi mua đồ thờ bằng chất liệu đồng, bạn cũng có thể thoái mái lựa chọn các vật phẩm phong phú về thể thoại như đỉnh đồng, chân nến, lư hương… để sắp xếp phù hợp với phong thủy cùng tuổi tác của mình mà không sợ chúng bị mài mòn theo thời gian.

Với truyền thống của dân tộc ta luôn đề cao chữ hiếu, việc chuẩn bị một bộ đồ thờ tôn kính trang nghiêm luôn là một việc hết sức quan trọng. Mỗi người dân Việt Nam ta chắc hẳn ai cũng rất mong muốn sẽ chuẩn bị được những vật thờ thiêng liêng nhất. Bạn hãy nhanh chóng đi tìm cho mình bộ đồ thờ bằng đồng với thật nhiều ý nghĩa trong tâm linh và cuộc sống.

Bạn hãy đến với dodongquymai.vn và chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những đồ thờ chất lượng nhất.

Xem thêm: Đồ thờ cúng và đời sống tinh thần phương Đông

Thông tin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒNG MỸ NGHỆ ĐẠI BÁI QUỸ MAI

Địa chỉ: Đoan Bái, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Email: Dongquymai@gmail.com 
STK: + 2606205183300 Agribank CN Gia Bình – Bắc Ninh
+ 108869370560 Vietinbank CN Gia Bình – Bắc Ninh
+ 43210001180383 BIDV CN Đông Côi – Thuận Thành – Bắc Ninh

Chủ tài khoản: Đỗ Văn Qũy

Hotline: 0393.653.888 – 0393.654.888

This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.000.444