Lưu Ý Khi Mua Đỉnh Đồng Thờ Gia Tiên bộ đỉnh thờ cúng bằng đồng

Lưu Ý Khi Mua Đỉnh Đồng Thờ Gia Tiên

Lưu Ý Khi Mua Đỉnh Đồng Thờ Gia Tiên bộ đỉnh thờ cúng bằng đồng

Lưu Ý Khi chọn Mua Đỉnh Đồng Thờ Gia Tiên, bộ đỉnh thờ cúng bằng đồng nên biết. Cách phân biệt các dòng đỉnh đồng thờ cúng với chất lượng và giá cả cho khách hàng dễ dàng tìm hiểu khi mua.

Đỉnh đồng là gì? Đỉnh đồng có ý nghĩa gì?

Đỉnh đồng là sản phẩm dùng để trang trí, thờ cúng, đặt phòng khách, phòng thờ, bàn thờ gia tiên, đình chùa, đền miếu…

Trước đây đỉnh đồng chỉ được sử dụng tại các phủ vua chúa, quan lại, nhà phú hộ, thương nhân giàu có…với biểu tượng gắn liền với sự sang trọng, quyền quý, dư giả.

Các loại đỉnh cỡ nhỏ được đặt trên bàn thờ gia tiên ngay chính giữa phòng khách. Các mẫu đỉnh cỡ lớn được đặt trên đôn và để trang trí tại nơi tiếp khách.

Đỉnh đồng thường được dùng để đốt trầm hương, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với nguồn cội, đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống.

Khi trầm hương được đốt trong đỉnh đồng sẽ tạo ra một hương thơm ấm cúng cho gian phòng. Theo dân gian xưa, hương thơm của trầm là sự thể hiện lòng thành của con cháu, một mùi hương của sự thanh khiết và cao quý. Hương thơm ấy có thể thanh lọc khí, giúp hóa giải hung khí và tăng thêm cát khí đối với gia chủ. Cũng chính vì vậy, người Việt ta rất thích đốt trầm hương ở đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên.

Các loại đỉnh đồng thờ gia tiên, đỉnh thờ bằng đồng thờ cúng:

Xét đơn giản về kiểu dáng, hình thức, màu sắc đỉnh đồng thờ cúng được chia theo một số loại cơ bản dễ nhận biết:

Về kiểu dáng: mẫu đỉnh phổ biến truyền thống cơ bản là mẫu đỉnh bầu tròn, ngoài ra còn có mẫu đỉnh bát giác, đỉnh vuông…

Về hình thức: đỉnh hoa sòi là mẫu đỉnh phổ thông nhất, ngoài ra có đỉnh dơi tiền, dơi đào, long phụng, ngũ phúc, phúc lộc thọ…

Về chất liệu: đỉnh đồng thau (đồng vàng), đồng đỏ, đồng cát tút (đồng vỏ đạn quân sự).

Đỉnh thờ bằng đồng cát tút rồng nổi cao 60cm:

Về quy cách, màu sắc: đỉnh đồng thau màu vàng truyền thống, đồng thau đúc rồng nổi, đỉnh hun giả cổ, đỉnh đồng đỏ ám hoa văn, đồng đỏ khảm tam khí, đồng đỏ khảm ngũ sắc, đỉnh đồng dát vàng 9999…

Về quy trình sản xuất: có 2 loại là đỉnh sản xuất bằng máy theo công nghệ Đài Loan và đỉnh đúc thủ công truyền thống.

Kích thước cơ bản của đỉnh thờ cúng là 50cm, 60cm, 70cm… Một số mẫu có kích cỡ 45cm, 55cm, 65cm… Kích cỡ đỉnh phù hợp với các mẫu bàn thờ từ 1m27, 1m55, 1m76 đến cỡ lớn như 1m97, 2m07, 2m17…

Lưu Ý Khi Mua Đỉnh Đồng Thờ Gia Tiên

Đỉnh thập sòi hun giả cổ:

Xét về chất lượng và thẩm mỹ kĩ càng hơn, thì đỉnh thờ dòng đúc thủ công còn chia ra dòng hàng thường phổ thông và dòng hàng kĩ tinh xảo cao cấp với sự khác biệt khá lớn.

Đỉnh thờ cúng hàng phổ thông được đúc với tỉ lệ đồng thấp hơn, phôi mỏng hơn, bề mặt kém mịn, thân đỉnh không cân đối hoàn hảo, các đường nét chạm trổ sơ sài. Đặc biệt là với dòng chạm khảm, thông thường được cạo nền chứ không chạm khảm chuẩn kỹ thuật, hoa văn ít, đường nét xô lệch thiếu tinh xảo, hoa văn không sắc nét, màu sắc không đều.

Đường nét trên đỉnh dòng khảm kỹ tinh xảo:

Những lưu ý khi chọn mua bộ đỉnh đồng thờ gia tiên, thờ cúng đình chùa, nhà thờ họ tổ:

Đỉnh đồng thờ cúng ít khi được sử dụng 1 mình trên bàn thờ mà thường đi kèm với các sản phẩm cùng loại. Bộ tam sự thờ gồm 1 đỉnh và 2 hạc thờ hoặc 2 chân nến thờ. Bộ ngũ sự gồm đỉnh, đôi hạc và đôi chân nến. Ngoài ra tuỳ không gian bàn thờ mà còn có các vật phẩm khác: bát hương, đèn thờ, lọ hoa, ngai chén, ống hương, đài thờ, mâm bồng….

Đỉnh thờ đồng thau bát giác:

Khi chọn mua đỉnh đồng thờ cúng gia tiên đặt bàn thờ, hoặc các sản phẩm thờ cúng bất kì nào khác để thờ cúng, cung tiến cho nhà thờ họ, đình chùa thì cũng cần lưu ý để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Đỉnh thờ phải phù hợp với kích thước bàn thờ. Màu sắc phù hợp với không gian tại nơi thờ cúng. Bàn thờ cỡ nhỏ thì dùng đỉnh thờ nhỏ, cỡ lớn thì dùng đỉnh lớn hơn. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào số lượng đồ thờ cúng trên bàn thờ. Nếu số lượng đồ thờ nhiều thì nên cân đối đỉnh nhỏ hơn, còn nếu bàn thờ còn rộng thì dùng đỉnh lớn hơn để dễ thấy và sử dụng.

Đỉnh đồng hun giả cổ đúc rồng nổi 70cm cho bàn thờ cỡ lớn:

Tuỳ vào điều kiện cụ thể mà lựa chọn mẫu đỉnh thờ phù hợp. Đỉnh thường đi kèm các sản phẩm cùng loại thành bộ đồ thờ. Giá bộ sản phẩm đồng Đài Loan, đồng thau tương đối rẻ. Nhưng nếu sử dụng dòng khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng thì chi phí cả bộ đồ thờ sẽ khá lớn. Thờ cúng chủ yếu là lòng thành, xuất phát từ tâm, chỉ cần sử dụng sản phẩm tốt là được, không cần quá đắt tiền so với điều kiện gia đình.

Nên chú ý đến chất lượng và ý nghĩa của sản phẩm. Dù là lựa chọn dòng sản phẩm nào, cũng không nên sử dụng dòng kém chất lượng sẽ rất nhanh hư hỏng, nhanh phải thay thế, vừa tốn kém hơn vừa không tốt cho tâm linh. Có thể sử dụng đồ thờ bằng các chất liệu khác như sứ, gỗ sẽ rẻ hơn nhiều và thay thế dần từng đồ một trên bàn thờ sang đồ đồng loại phù hợp. Không nhất thiết phải sắm cùng 1 lúc cả bộ đồ thờ bằng đồng. Nhưng đã dùng thì nên dùng sản phẩm chất lượng tốt, hoa văn đẹp và ý nghĩa.

Bộ tam sự dát vàng 9999:

Cách phân biệt dòng hàng thường và dòng hàng kĩ cao cấp khách hàng có thể tham khảo ở trên. Dùng mắt thường có thể quan sát các đường nét, chi tiết nên không quá khó để phân biệt được. Thực tế thì công làm nguội và chạm khảm là lâu và tỉ mỉ nhất, số tiền chênh về nguyên liệu phôi không nhiều, nên các sản phẩm tinh tế, tỉ mỉ luôn được chạm trên loại phôi đồng được đúc tốt nhất.

Nên lựa chọn nơi bán uy tín, có bảo hành, cam kết về chất lượng sản phẩm. Các nơi bán có uy tín cũng sẽ có giá cả hợp lý và xứng với giá trị tương ứng của sản phẩm, không bị đánh tráo lẫn lộn hay không bị đẩy giá quá cao cho dòng cao cấp.

Nơi bán đỉnh thờ cúng bằng đồng uy tín, chất lượng:

Xưởng đúc đồng Qũy Mai Đại Bái Bắc Ninh với cái nôi hàng trăm năm trong nghề đúc đồng truyền thống, chuyên đồ thờ cúng, tượng đồng, chuông đồng… gia đình, đình chùa trên khắp cả nước với uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

Đồ đồng Qũy Mai sỡ hữu đội ngũ kỹ thuật và nghệ nhân lâu năm, tay nghề cao luôn cho ra đời các sản phẩm cao cấp, dòng hàng kĩ chất lượng nhất hiện nay, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng, đảm bảo cái tâm trong nghề đúc đồng thờ cúng, tâm linh.

Bộ ngũ sự vuông mẫu cổ:

Các loại đỉnh thờ cúng bằng đồng thau, đồng đỏ, đồng cát tút, chạm khảm tam khí, ngũ sắc…đều được đúc với tỷ lệ đồng cao nhất, chạm trổ tỉ mỉ, công phu với mọi hoạ tiết, kích cỡ theo yêu cầu.

Đỉnh thờ, đồ thờ mạ vàng, dát vàng được phủ chuẩn vàng 9999 bền đẹp, không mạ quét, mạ nano vàng non thông thường nhanh hư hỏng và không đạt chuẩn vàng

Đúc đồng Qũy Mai nhận đặt hàng, thi công các công trình trên toàn quốc. Vận chuyển, nhận hàng mới phải thanh toán tiền, không ưng ý hoàn trả không mất phí. Luôn có cam kết về chất lượng, bảo hành đi kèm từng sản phẩm

Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc cao cấp:

Cửa hàng đồ đồng Qũy Mai tại Hà Nội và TPHCM bán và giới thiệu sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu và trực tiếp đặt hàng. Giá cả chuẩn xuất xưởng, không đội giá, giá cả đi đôi với chất lượng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây.

Xem thêm: Kỹ Thuật Đúc Chuông Đồng cách đúc chuông đồng đạt tiếng chuẩn

Thông tin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒNG MỸ NGHỆ ĐẠI BÁI QUỸ MAI

Địa chỉ: Đoan Bái, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Email: Dongquymai@gmail.com 
STK: + 2606205183300 Agribank CN Gia Bình – Bắc Ninh
+ 108869370560 Vietinbank CN Gia Bình – Bắc Ninh
+ 43210001180383 BIDV CN Đông Côi – Thuận Thành – Bắc Ninh

Chủ tài khoản: Đỗ Văn Qũy

Hotline: 0393.653.888 – 0393.654.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.000.444