Cách Chọn Mua Hạc Đồng Thờ Cúng Gia Tiên, hạc thờ bằng đồng

Cách Chọn Mua Hạc Đồng Thờ Cúng Gia Tiên

Cách Chọn Mua Hạc Đồng Thờ Cúng Gia Tiên, hạc thờ bằng đồng

Cách Chọn Mua Hạc Đồng Thờ Cúng Gia Tiên, hạc thờ bằng đồng. Các mẫu hạc thờ chuẩn đẹp cho bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ, từ đường, cung tiến đình chùa…

Hạc thờ bằng đồng, ý nghĩa đôi hạc thờ cúng:

Hạc thờ bằng đồng từ xa xưa đã xuất hiện trên bàn thờ hoặc 2 bên ban thờ trong gia đình. Nhưng phổ biến nhất vẫn là tại đình làng, nhà thờ họ tổ, đình chùa… với các chất liệu khác nhau như gỗ, đồng.

Ngày nay thì hạc đồng được sử dụng phổ biến tại các gia đình hơn do điều kiện kinh tế phát triển hơn, sự phổ biến của các sản phẩm thờ cúng, thủ công mỹ nghệ cũng nhiều hơn chứ không bị hạn chế như trước.

Hạc thờ bằng đồng với mẫu phổ thông là hạc đứng trên lưng rùa, ngậm cành sen mọc từ lưng. Mẫu hạc lớn thì có thêm mẫu hạc ngậm minh châu. Tất cả các chi tiết đều có ý nghĩa riêng theo văn hoá thờ cúng.

Hạc được coi là loài chim tiên được gọi là đại điểu hay nhất phẩm điểu, đã xuất hiện từ văn hoá cổ đại Trung Hoa và Việt Nam, điển hình như hoạ tiết trên mặt trống đồng cổ. Hạc thể hiện khí phách của bậc tiên nhân, tương truyền các vị tiên thường cưỡi hạc bay về trời, thể hiện sự thanh tao, thoát tục.

Hình ảnh hạc bay vút lên bầy trời tượng trưng cho sự thăng thiên, chối bỏ sự trần tục để tiến đến thiên đường. Hình ảnh con hạc giữa những đám mây thể hiện cho sự trường thọ và uyên bác, trí tuệ.

Rùa thể hiện cho sự trường tồn, bất diệt, thể hiện cho sự trầm tĩnh, tu hành và thông hiểu. Trong khi hạc thể hiện cho bầu trời, rùa thể hiện cho sự chắc chắn và vững vàng của mặt đất.

Hạc đứng trên lưng rùa thể hiện cho sự cân bằng và bao la của trời và đất, vạn vật hấp thu linh khí đất trời có thể sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Hạc thờ bằng đồng chính là để tụ hội cát khí, mang lại sự may mắn, trường thọ và thịnh vượng cho gia chủ.

Hạc có kích thước cao, mình dày, thể hiện cho sự mong muốn phát triển của con người. Hạc ngậm cành sen là để biểu trưng cho sự giác ngộ, hạc ngậm minh châu là biểu tượng cho sự quyền quý, thanh cao.

Cách Chọn Mua Hạc Đồng Thờ Cúng Gia Tiên

  1. Giá bộ hạc đồng thờ cúng các loại:

Hạc đồng thờ cúng có các loại cơ bản như: hạc thờ đồng đài loan, hạc đồng thau, hạc thờ đồng đỏ, hạc thờ bằng đồng cát tút.

Hạc đồng đỏ có các dòng hạc đồng đỏ mộc hoặc chạm khảm tam khí, chạm khảm ngũ sắc.

Hạc thờ luôn đi thành cặp, 1 đôi đặt 2 bên bàn thờ chứ không đi riêng lẻ bao giờ.

Hạc đồng thờ cúng đặt trên bàn thờ là mẫu hạc cỡ nhỏ, có các kích thước phổ thông: 50cm, 60cm, 70cm phù hợp với kích thước của ban thờ. Hạc trên bàn thờ luôn là mẫu hạc ngậm cành sen, sen mọc từ lưng.

Hạc thờ đặt dưới đất đứng chầu 2 bên bàn thờ là mẫu hạc cỡ lớn. Thông thường là mẫu hạc ngậm ngọc. Các kích cỡ cơ bản 1m27, 1m55, 1m76, 1m97… và nhiều cỡ lớn khác tuỳ vào không gian thờ tại phòng thờ, điện thờ, đình chùa…

Giá hạc thờ phụ thuộc kích cỡ, chất liệu, chất lượng cụ thể của từng sản phẩm.

Hạc đồng đỏ chạm ám hoa văn:

Hạc thờ đồng dòng đúc máy với chất lượng thấp nhất có giá từ 300 đến 500 nghìn cho mỗi đôi.

Hạc thờ đồng thau màu vàng của đồng mộc hoặc hun giả cổ có giá từ 2 đến 5 triệu đồng 1 đôi.

Hạc thờ dòng chạm khảm tinh xảo có giá từ 7 đến 15 triệu đồng tuỳ kích cỡ.

Các mẫu hạc cỡ lớn có giá từ 17 đến hàng trăm triệu đồng tuỳ kích cỡ. Hạc cỡ lớn chủ yếu được đúc từ đồng đỏ, một số ít bằng đồng vàng theo yêu cầu khách hàng.

Hạc đồng cỡ lớn 2m82 theo mẫu cổ tại đình làng:

  1. Cách chọn mua hạc đồng thờ cúng gia tiên:

Hạc đồng thờ cúng gia tiên hay dùng cung tiến đều là cái tâm của người thờ cúng, vì vậy lựa chọn hạc thờ cũng nên tìm hiểu để lựa chọn mẫu hạc phù hợp nhất.

Hạc thờ thường đặt trên bàn thờ cùng với đỉnh thờ cùng loại. Ngoài ra, tuỳ không gian, trên bàn thờ còn có các vật phẩm thờ cúng khác như chân nến, đèn thờ, bát hương, lọ hoa, mâm bồng, ống hương, ngai chén… Nên sử dụng đồng bộ các loại và cùng kích cỡ theo kích cỡ bàn thờ.

Bộ ngũ sự bằng đồng thau:

Nếu muốn hạc màu đồng vàng thì có thể chọn hạc đồng Đài Loan, hạc đồng thau hoặc hạc bằng đồng cát tút. Hạc thờ có màu vàng sáng bóng nổi bật, nhiều chi tiết, mỏng và nhẹ, sử dụng được từ 2-3 năm.

Hạc đồng thau thường có màu vàng nhẹ nguyên bản của đồng mộc hoặc hun đen, hun xanh rêu giả cổ, đường nét khá đơn giản, có thể đánh bóng thường xuyên làm mới mà không sợ mất màu, bong tróc. Hạc thờ bằng đồng cát tút có màu vàng hơi ánh xanh như màu vàng tây, chất lượng đồng tốt nhất.

Hạc thờ bằng đồng vàng 1m27:

Hạc đồng đỏ có dạng màu đồng đỏ nguyên bản, hạc khảm tam khí và khảm ngũ sắc thì được làm màu mắt cua trang trọng. Các loại hạc đồng đỏ có giá cao hơn đồng vàng. Hạc thờ khảm ngũ sắc đi cùng bộ đồ thờ khảm ngũ sắc được coi là dòng hạc đồng cao cấp nhất. Ngoài ra, nhiều người cũng thích các loại đồ thờ mạ vàng, dát vàng nổi bật và cực kỳ bền đẹp.

Đôi hạc bằng đồng khảm ngũ sắc:

Lựa chọn dòng hạc nào cũng nên cân đối về kinh tế để không bị gánh nặng quá lớn, miễn lựa chọn sản phẩm bền đẹp để sử dụng được lâu dài là được rồi.

Hạc thờ và đồ thờ cũng như các loại sản phẩm khác. Có dòng chất lượng và có dòng kém chất lượng. Điều này phụ thuộc cái tâm của người làm nghề và người bán sản phẩm. Các dòng kém chất lượng sẽ được làm nhanh nhất với nguyên liệu tối giản để có chi phí thấp nhất. Để cân nặng được đảm bảo thì khi giảm tỷ lệ đồng, tỷ lệ chì và các tạp chất khác tăng lên. Sản phẩm rất dễ nứt gãy, bong tróc, bào mòn, han gỉ và khó bền màu lâu dài, không thể đánh bóng như mới.

Đặc biệt là với dòng hàng chạm khảm. Dòng cao cấp ngoài chất lượng bên trong, thì các đường nét hoạ tiết đều được nghệ nhân chạm khảm tỉ mỉ, tinh tế. Dòng hàng chợ sẽ được khảm bởi thợ đại trà miễn đủ chi tiết, và thường thì số hoa văn được khảm vàng, bạc rất ít mà chỉ là cạo nền để tạo đường nét.

Để mua đúng sản phẩm chất lượng, khách hàng cần tìm hiểu kĩ về các loại sản phẩm, tìm nơi bán uy tín, so sánh giá cả, chế độ bảo hành và cam kết tại nơi bán hàng để lựa chọn được chính xác.

Hạc đồng đỏ mẫu cổ 1m76:

  1. Nơi bán hạc đồng thờ cúng uy tín tại Hà Nội, tpHCM và toàn quốc:

Có nhiều xưởng đúc đồng với các sản phẩm đồ thờ cúng khác nhau. Làng nghề tại Đại Bái Bắc Ninh có thể coi là cái nôi của đúc đồng, đồ thờ, tượng đồng… với lịch sử hơn 900 năm.

Tại mỗi làng nghề lại có các xưởng với dòng sản phẩm đặc thù riêng biệt. Xưởng chuyên bán buôn, chuyên hàng phổ thông, chuyên gom hàng số lượng lớn, chuyên nhận hàng đặt theo yêu cầu, chuyên hàng cao cấp….

Đôi hạc 1m97 hun giả cổ đặt tại phòng thờ gia đình:

Tại các địa phương khác, khách hàng hầu như chỉ biết đến sản phẩm qua quảng cáo hoặc qua các cửa hàng trung gian bán nhiều loại sản phẩm khác nhau nên đối với những khách hàng có yêu cầu khắt khe, muốn sử dụng dòng sản phẩm thực sự chất lượng thì cũng rất khó để tìm hiểu.

Xem thêm: Ý Nghĩa Tượng Quan Công Phong Thuỷ bạn nên biết

Thông tin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒNG MỸ NGHỆ ĐẠI BÁI QUỸ MAI

Địa chỉ: Đoan Bái, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Email: Dongquymai@gmail.com 
STK: + 2606205183300 Agribank CN Gia Bình – Bắc Ninh
+ 108869370560 Vietinbank CN Gia Bình – Bắc Ninh
+ 43210001180383 BIDV CN Đông Côi – Thuận Thành – Bắc Ninh

Chủ tài khoản: Đỗ Văn Qũy

Hotline: 0393.653.888 – 0393.654.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.000.444