Ý Nghĩa Tượng Quan Công Phong Thuỷ bạn nên biết

Ý Nghĩa Tượng Quan Công Phong Thuỷ bạn nên biết

Ý Nghĩa Tượng Quan Công Phong Thuỷ bạn nên biết

Dodongquymai.vn Ý nghĩa tượng Quan Công, các mẫu tượng Quan Công đẹp nhất cho phong thuỷ, trang trí phòng khách, phòng làm việc, làm quà tặng lãnh đạo, đối tác…

Ý Nghĩa tượng Quan Công:

Quan Công hay Quan Vân Trường là cách gọi của Quan Vũ – 1 tướng anh dũng dưới thời Tam Quốc, hình ảnh của ông được khắc hoạ rõ nét trong bộ Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Quan Vũ, tự Vân Trường là anh em kết nghĩa của Lưu Bị nhà Thục Hán, cùng Lưu Bị vào sinh ra tử, lập nhiều chiến công. Quan Vân Trường được coi là 1 vị tướng văn võ toàn tài, thông minh mưu lược, lại cực kỳ trung thành, khảng khái, cương trực. Đối với người dân ông luôn ra tay trượng nghĩa giúp đỡ kẻ khó, không phân biệt nghèo hèn được người người nể phục, suy tôn là Quan Thánh.

Quan Thánh Đế hội tụ đầy đủ những chuẩn mực đạo đức phong kiến như: nhân, lễ, nghĩa, dũng, trí, tín nên thờ ông là thể hiện sự đề cao lòng trung thành, hiệp nghĩa, trừ gian, tức những ước mong tốt đẹp gửi gắm vào yếu tố tâm linh.

Tượng Quan Công ngày nay được bày nhiều tại phòng khách, phòng làm việc, thư phòng, làm quà tặng lãnh đạo, đối tác… Đặc biệt những người trung tuổi, những người làm lãnh đạo, làm trong ngành quân đội, chính trị, người làm ăn kinh doanh… bày tượng Quan Công rất có ý nghĩa.

Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu có sự hiện hữu của Quan Công. Hai người anh em của ông (Lưu Bị và Trương Phi) cũng được xem là những hình ảnh may mắn.

Tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, đặt tượng Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh.

Đặt Tượng Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Đừng quên vũ khí của ông là cây đại đao và thanh gươm. Nhớ đặt chúng đúng vị trí bên hình ảnh của ông.

Một trong những lợi ích khi để Tượng Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người cha và mang tài lộc đến cho mọi người.

Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt Tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Tốt nhất, nên đặt biểu tượng Quan Công tại góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng những người ra vào nhà hoặc văn phòng, không cần thiết phải thờ cúng Quan Công, chỉ cần có biểu tượng đặt trong nhà là đủ.

Theo quan niệm phong thủy, đặt tượng Quan Công nên dùng tượng đá phong thủy hoặc bằng đồng, bằng đồng dát vàng… để tăng sức mạnh năng lượng trừ tà. Tượng Quan Công có gương mặt càng hung dữ càng tốt.

Ý Nghĩa Tượng Quan Công Phong Thuỷ bạn nên biết

 5 Mẫu tượng Quan Công phong thuỷ trấn trạch, trang trí đẹp và ý nghĩa nhất:

Tượng Quan Công phong thuỷ có các mẫu cơ bản như đứng chống đao vuốt râu, đọc binh thư, cưỡi ngựa, múa võ… Nhưng dù là mẫu nào thì cũng đều phải gắn với cây đao, là biểu tượng rất quan trọng để trấn trạch theo ý nghĩa phong thuỷ.

Ngoài sử dụng về mặt tâm linh, tượng Quan Công được tạo hình rất đẹp, có ý nghĩa trang trí rất tốt cho không gian phòng khách, phòng làm việc của gia chủ. Không nhất thiết phải đặt tượng lên ban thờ cúng, chỉ cần đặt trong nhà là đã có ý nghĩa lớn cho phong thuỷ rồi.

  1. Tượng Quan Công đứng chống đao, cầm kiếm:

Đây là mẫu tượng Quan Công phong thuỷ phổ biến nhất. Với hình ảnh Quan Công hiên ngang, anh dũng đứng tay phải cầm đao chống lên, tay trái đặt trên chuôi kiếm ngang hông, gương mặt uy nghi hướng về phía trước.

Tượng Quan Công chống đao có đủ kích cỡ từ nhỏ đến lớn theo cung đẹp trên thước Lỗ Ban, có thể đặt trên bàn, tủ kính hay đặt trên đôn gỗ trong phòng rất đẹp.

Các quy cách phổ biến: Tượng bằng đồng cát tút, đồng đỏ khảm tam khí, đồng đỏ dát vàng 9999….đều ý nghĩa và sang trọng. Hoạ tiết trên thân áo, trên đao kiếm đều được chạm trổ tỉ mỉ, khéo léo.

  1. Tượng Quan Công đứng chống đao, vuốt râu:

Tượng Quan Công bằng đồng có tư thế dáng đứng một tay vuốt râu, 1 tay chống đao thẳng đứng oai phong. Tượng đứng chống chân lên tảng đá hoặc 1 chân bước về phía trước rất khí thế và vững chãi.

Đây là dáng tượng thể hiện được quyền uy, vẻ kiêu dũng của Quan Công, rất tốt khi dùng trong phong thuỷ.

Tượng Quan Công không phụ thuộc vào tuổi người đặt, nên ai cũng có thể đặt được tượng Quan Công trong nhà, trong phòng làm việc.

Tượng Quan Công cỡ nhỏ dát vàng:

Chỉ có điều lưu ý: khi đặt tượng quan công phải đặt ở trên đỗ gỗ, trên bục cao, ở những vị trí trang trọng. Tránh tuyệt đối việc đặt tượng Quan Công ở góc nhà ẩm thấp, tối tăm, gần kệ giầy dép, nhà vệ sinh. Tượng Quan Công nên đặt hướng mặt tượng quay ra cửa ra vào. Để phát huy tối đa yếu tố phong thủy, gia chủ nên dùng nước rượu gừng bao sái qua tượng.

Tượng Quan Công khảm ngũ sắc với các chi tiết cực kỳ tinh xảo:

  1. Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa vung đao:

Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa có thế rất đẹp, dùng trấn trạch cực tốt và làm quà biếu tặng, trang trí rất ý nghĩa.

Quan Công ngồi trên mình ngựa thế ngựa hí vang dơ 2 chân trước lên, đao vung ra phía sau, như đang luyện võ hoặc đang chiến đấu với kẻ thù.

Dáng tượng thể hiện sự dũng mãnh, kiên quyết, dứt khoát với bố cục hài hoà. Tượng Quan Công cưỡi ngựa thường là sản phẩm được đúc từ đồng cát tút, đồng vỏ đạn quân sự cực tốt, có màu vàng ánh sáng xanh rất đẹp và đẳng cấp.

  1. Tượng Quan Công bằng đồng cưỡi ngựa cầm đao:

Thế cưỡi ngựa cầm đao cũng gần giống thế vung đao. Tuy nhiên thay vì 2 tay cầm đao vung lên chiến đấu thì tượng cầm đao có phần nhẹ nhàng hơn.

Quan công trên lưng ngựa một tay dơ lên phía trước hoặc đặt bên hông, 1 tay cầm thanh đao bên cạnh, dáng ngựa phi chậm rãi hoặc cũng có dáng 2 chân dơ lên trước.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa thường là mẫu nhỏ như 22cm, 37cm, 48cm… để trên bàn làm việc hoặc tủ kính là thích hợp nhất. Mẫu nhỏ nên ít khi chạm khảm mà thường đúc từ đồng thau hoặc đồng cát tút, màu vàng nguyên bản của đồng mộc hoặc hun đen, nâu đỏ giả cổ đều rất đẹp.

  1. Tượng Quan Công múa võ bằng đồng phong thuỷ:

Tượng Quan Công múa võ bằng đồng thau, đồng đỏ với thế múa võ vung đao. Đây là mẫu tượng có duy nhất tại cửa hàng đồ đồng Bảo Long, nguyên mẫu thủ công do xưởng chế tác. Rất đẹp và đẳng cấp.

Xem thêm: Đồ thờ cúng và đời sống tinh thần phương Đông

Thông tin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒNG MỸ NGHỆ ĐẠI BÁI QUỸ MAI

Địa chỉ: Đoan Bái, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
Email: Dongquymai@gmail.com 
STK: + 2606205183300 Agribank CN Gia Bình – Bắc Ninh
+ 108869370560 Vietinbank CN Gia Bình – Bắc Ninh
+ 43210001180383 BIDV CN Đông Côi – Thuận Thành – Bắc Ninh

Chủ tài khoản: Đỗ Văn Qũy

Hotline: 0393.653.888 – 0393.654.888

This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.000.444